เมนูหลัก
 สมาชิก

หมวดหมู่วัตถุมงคล
พระกริ่ง (พระไภษัชยไวฑูรยประภาตถาคต) 1 พระชัยวัฒน์ 1 พระรอดหลวงหริภุญชัย รุ่น ปลียอดฉัตรพระธาตุเจ้าหริภุญชัย 1 เทวดาประจำวันเกิด / ราศีเกิด 4 เทพพระราหูทรงครุฑ 1 เทพพระเสาร์ทรงพยัคฆ์ (เสือ) 1 แหวนอสุรินทราหู รุ่น บรมเทวาภิเษก ๒๕๖๑ 1 แหวนพระนารายณ์ทรงครุฑนาคราช รุ่น บรมเทวาภิเษก ๒๕๖๑ 1 นรสิงห์ 1 พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ 1 สุดยอดสีผึ้ง ขุนแผนมนตรานาคราช 1 สีผึ้งมหาเศรษฐี สาริกาลิ้นทอง 1 พระกำลังแผ่นดิน 1 ปฏิทินโหร ปี 2565 1 วัตถุมงคลสายวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร 1 วัตถุมงคลสายวัดมงคลสวัสดิ์ จ.ชลบุรี 1 บารมีนาคราช ปี 2565 1 แหวนวิรูปักโขนาคราช 1 มหามงคลวัตถุพญานาคราช จัดสร้างโดย พระครูปลัดภุชงค์ , พระมหาสุบิน , รายการทรัพย์แผ่นดิน 1 พระพิฆเนศ 1 ท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 1 จตุคามรามเทพ 1 เทพเจ้าแห่งโชคลาภ 1 น้ำเต้าดูดทรัพย์ 1 เหรียญเจ้าสัวอู่ทอง 1 สมเด็จแสนล้าน, สมเด็จแสน 1 พระพุทธชัยมงคล (พระนอน) 1 หลวงปู่ทวด 1 พระลักษมณ์หน้าทอง 1 พระภรตมุนี 1 บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ 1 พระนเรศวรมหาราช 1 พระเจ้าตากสินมหาราช 1 พระแม่จามเทวี 1 ย่าโม (ท้าวสุรนารี) 1 พระตรีมูรติ 1 วัดแค จ.สุพรรณบุรี 2

เหรียญท้าวเวสสุวรรณ หลังดวงเมืองประเทศไทย

เหรียญท้าวเวสสุวรรณ หลังดวงเมืองประเทศไทย

fjrigjwwe9r1ShopProduct:ShopProduct_FullDetail

เหรียญท้าวเวสสุวรรณ หลังดวงเมืองประเทศไทย
เจ้าแห่งทรัพย์ ร่ำรวย แคล้วคลาด ปลอดภัย ป้องกันภูตผีปีศาจ มีติดตัวไว้เมื่อไปงานศพ
เนื้อทองแดงขนาด 2 เซนติเมตร จัดสร้างโดย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์

๑ ในจตุโลกบาล ๑ ในเทพชั้นจาตุมมหาราชิกา
ผู้ประทานทรัพย์โชคลาภ เงินตรา
เจ้าแห่งภูตผีปีศาจ ป้องกันภยันอันตรายจากภูตผีปีศาจ และคุณไสยทั้งหลาย


ท้าวเวสสุวรรณ ท้าวเวสสุวรรณ ตามองค์ความรู้ที่ พระเดชพระคุณพระธรรมภาวนาวิกรม แห่งวัดไตรมิตร ได้ถ่ายทอดให้ผม ลักษณ์ เรขานิเทศ ผู้เป็นศิษย์ ท่านเป็นพญายักษ์ เป็นเจ้าแห่งขุมทรัพย์ มียักษ์ และ คุยหะกะ (ยักษ์ผู้เฝ้าทรัพย์) เป็นบริวาร บางทีก็เรียกว่า ท้าวไวศาระวัน หรือ เวสสุวรรณ ภาษาทมิฬเรียกว่า ท้าวกุเวร คนกัมพูชาก็เรียกท้าวกุเวร คนอินเดียเรียก ท้าวซัมภลหรือซัมภาลา คนจีนเรียก ไฉ่ซิงเอี้ย เป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ และเทพเจ้าองค์นี้แหละ หลังจากที่เฝ้า เง็กเซียนฮ่องเต้ในวันชิวอิก จะเป็นเจ้าผู้กลับลงมาเป็นพระองค์แรก และประทานพรบารมีให้ทุกท่านสุขสวัสดี ร่ำรวย มีโชคลาภ พ้นโพยภัย ในวันชิวอิก หรือยามแรกของการขึ้นปีนักษัตรใหม่ ซึ่งเป็นมหามงคลที่คนจีนแต่โบราณกาล ก็ตั้งโต๊ะรับไฉ่ซิ้งหรือไฉ่ซิงเอี้ยกันทุกครัวเรือน บ้านทุกหลัง

ความที่ท่านเป็นเจ้าแห่งภูตผีปีศาจ ความที่ท่านเป็นเจ้าแห่งกุมภกรรณและยักษ์ทั้งหลาย ท่านได้รับพรจากองค์พระศิวะ หรือพระอิศวร ให้มีฤทธิ์มีบารมี ท่านเป็นเจ้าแห่งทรัพย์สมบัติใน ๓ โลก ถือว่าเป็นเจ้าแห่งทรัพย์สมบัติตัวจริงหรือองค์จริง ที่มีความยิ่งใหญ่ บริวารของท่านอีกองค์หนึ่งคือ พระกาฬชัยศรี ตลอดจนพญายมบาล หรือพญายมราช ก็เป็นลูกน้องหรือเป็นบริวารของท่าน ท้าวเวสสุวรรณเป็นมหาเทพแห่งเทวดาทั้งปวง สถิตอยู่ในสวรรค์ชั้นจตุมหาราชิกา หรือจาตุมมหาราชิกา เทพที่สถิตอยู่ในสวรรค์ชั้นนี้จะมีฤทธิ์ เดช อำนาจ ที่สามารถประสิทธิ์ประสาทพระพรอันเป็นมงคล อำนวยโชคอำนวยชัยให้แก่มนุษย์ มากกว่าเทพในสวรรค์ชั้นอื่นๆ 

ดังนั้น ท้าวเวสสุวรรณ จึงเป็นสากลเทพ ที่ได้รับความนิยม บูชาสูงสุดในแถบเอเชียและในดินแดนแห่งพระพุทธศาสนา เทพองค์นี้เป็นเทพที่มีความยิ่งใหญ่ เป็นเจ้าแห่งทรัพย์สมบัติและเงินตรา โชคลาภ อำนาจ บารมี เป็นเจ้าแห่งภูตผีปีศาจ ตลอดจนมีบารมีป้องกันคุณไสยนานาประการ สามารถแก้เคราะห์อันเกิดจากภูตผีปีศาจและดาวร้าย อันเกิดจากปีชงตามหลักความเชื่อของคนจีนแต่โบราณ 
โครงการจัดสร้าง ท้าวเวสสุวรรณ มอบให้กับวัดป่าธรรมโสภณ จึงเป็นโครงการที่สำคัญและยิ่งใหญ่โครงการหนึ่ง เพื่อนำรายได้ซื้อที่ดินถมวัด ป้องกันมหันตภัยจากอุทกภัย อย่างเช่นในปีที่ผ่านมา ตลอดจนโครงการสำหรับคุณที่ได้ร่วมบุญร่วมบูชาท้าวเวสสุวรรณ ที่เป็นลอยองค์ เป็นเนื้อนวโลหะนั้น ถือว่ามีกำลังฤทธิ์บารมีที่ยิ่งใหญ่ และเป็นองค์ท้าวเวสสุวรรณที่สมบูรณ์ งดงาม เทวลักษณะพอดีสำหรับสตรีและบุรุษ ที่จะมีไว้ติดตัวประจำตน เป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตา 

พุทธคุณ เทวคุณ
ผู้ใดมีท้าวเวสสุวรรณ ท้าวกุเวร ท้าวซัมภล หรือองค์ไฉ่ซิงเอี้ย ที่ชาวจีนเรียกขานกัน ไว้ครอบครองบูชา ท่านจะประทานโชคลาภ เงินตรา ความสำเร็จ เดช อำนาจ บารมี ตลอดจนให้แคล้วคลาดจากภยันอันตราย ภูตผีปีศาจ อมนุษย์ทั้งหลาย ป้องกันคุณไสย อวิชชา ตลอดจนหากคุณนั้นได้ประกอบกุศลวัติ ทำแต่คุณงามความดี แล้วรู้จักที่จะอุทิศบุญกุศลถวายให้ท้าวเวสสุวรรณ ตามคัมภีร์ในไตรภูมิพระร่วง บันทึกจารึกไว้ชัดเจนว่า “ทุกวันพระ ๑๕ ค่ำ มหาเทพในชั้นจาตุมมหาราชิกา ๑ ในนั้นคือท้าวเวสสุวรรณ ท่านจะมาจารึกบันทึกบุคคลที่ทำคุณงามความดี สร้างกุศลกรรมตามแนวทางแห่งบุญที่เรียกว่ากุศลกรรมบท ๑๐ ประการ ถวายทาน สร้างบุญบารมี จะถูกบันทึกนามลงบนแผ่นทองคำ ที่เรียกว่า แผ่นสุพรรณบัฏ แล้วมหาเทพทั้ง ๔ ก็จะไปป่าวประกาศให้เทพยดาในชั้นฟ้าทุกชั้น ได้อนุโมทนาสาธุการ” จึงเป็นนิมิตหมายอันเป็นมงคล ที่คุณที่เกิดในทุกราศี เกิดในทุกวัน เดือน ปี ควรจะมีเทพองค์นี้ไว้ครอบครอง พิทักษ์รักษา 


ความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ บุญฤทธิ์ เทพฤทธิ์แห่งท้าวเวสสุวรรณ
เรื่องราวของชนวนมวลสารอันศักดิ์สิทธิ์ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ สร้างพระกริ่งเพื่อถวายวัดมาหลายรุ่น ถ้านับรวมระยะเวลา ๔ – ๕ ปี ที่สร้างพระกริ่งมา ใช้ทองคำบริสุทธิ์ เงินบริสุทธิ์ และค่าใช้จ่ายที่เป็นเงินรวมแล้ว ๑๐ ล้านบาท ไม่เคยจัดสร้างเพื่อขายหรือจำหน่าย แต่เป็นการสร้างเพื่อทำบุญโดยแท้ เนื้อทองชนวนที่เหลือ ถือว่าเป็นชนวนโลหะที่ศักดิ์สิทธิ์ เพราะเกิดจากจิตที่บริสุทธิ์และศรัทธา นำมาเป็นชนวนหลักในการสร้างท้าวเวสสุวรรณในครั้งนี้

ในปีพุทธศักราช ๒๕๕๓ – ๒๕๕๔ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ นำคนสร้างพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ ประดิษฐานทุกทิศของประเทศไทยรวม ๑๐ องค์ มีทองคำ เงิน ทองแดงอยู่มากมายเป้นทองชนวน เฉพาะทองคำก็หลายร้อยบาท แล้วยังมีแผ่นทองแดงอธิษฐานของประชาชนอีกนับหลายหมื่นแผ่น แรงอธิษฐานสถิตอยู่นั้นมากมาย เนื้อทองชนวนที่เหลือ ก็นำมารวมร่วมสร้างท้าวเวสสุวรรณนี้

ในปี ๒๕๕๔ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ นำประชาชนสร้างเทพพระราหูทรงครุฑ ๔ ภาค ประชาชนไปร่วมพิธีเป็นหมื่นๆคนในทุกครั้ง ครั้งยิ่งใหญ่คือที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน กรุงเทพมหานคร คนไปร่วมพิธีเป็นแสนคน แรงอธิษฐาน แรงศรัทธา การเขียนแผ่นทองอธิษฐานที่มีคำจารึก คำอธิษฐานอยู่มากมาย เอามาร่วมสร้างท้าวเวสสุวรรณนี้เช่นกัน

แผ่นยันต์จารของครูบาอาจารย์ในทุกทิศ ที่คณะนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้ารุ่นที่ ๒๒ นำโดย พลเอกเสถียร เพิ่มทองอิน พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา พลเอกพลางกูร กล้าหาญ เรียนเชิญ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ ไปเป็นฝ่ายพิธีกรรมบวงสรวงปวงเทพยดาทุกทิศในประเทศไทย โดยมีพิธีที่วัดโสธรวราราม จังหวัดฉะเชิงเทรา , วัดโพธิ์ชัย (วัดหลวงพ่อพระใส) จังหวัดหนองคาย , วัดพระบรมธาตุ จังหวัดนครศรีธรรมราช , วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จังหวัดพิษณุโลก และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม จังหวัดกรุงเทพมหานคร ชนวนของครูบาอาจารย์นับเป็นพันรูป ตลอดจนเกจิอาจารย์โด่งดังที่สุดในแผ่นดินในยุคสมัยที่คณะนายทหารจะกราบนิมนต์ได้มาทั้งหมด ชนวนที่ได้ผ่านในพิธีดังกล่าวทั้งหมดได้เอามาร่วมสร้างท้าวเวสสุวรรณนี้

เคล็ดลับการบูชา เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล
คุณควรมีท้าวเวสสุวรรณลอยองค์ ไว้ติดตัวประจำตน โดยเอาไปเลี่ยมหรือเก็บในกระเป๋าสตางค์ แล้วพกติดตัว โดยเฉพาะในยามที่เดินทางไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัด ต่างถิ่นต่างที่ ตลอดจนควรจะพกติดตัวไว้เมื่อไปงานศพ ติดตัวไปในที่ต่างๆ เพื่อป้องกัน คุ้มครอง คุฯไสย อวิชชา ตลอดจนเหตุเภทภัยต่างๆ ภูตผีปีศาจ และดาวร้าย ตลอดจนปีชง ควรจะมีไว้ติดตัว เลี่ยมแขวนคอ หรือเหน็บในกระเป๋า หรือพกไว้ในกระเป๋าสตางค์
ก่อนนอน ควรเอามาวางไว้ที่หัวนอน รำลึกนึกถึงพระคุณของพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ บิดา มารดา ครูบาอาจารย์ จากนั้น ตั้งนะโม ๓ จบ แล้วสวดพระคาถาว่า 

“ปุตตะ กาโม ละเภปุตตัง ธะนะกาโม ละเภธะนัง อัตถิกาเยยายะ เทวานัง ปิยะตังสุตตะวา อิติปิโส ภะคะวา ยะมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มรณังสุขัง อะหังสุคะโต นะโมพุทธายะ ท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชิกา ยักขะพันตา ภัทภูริโต เวสสะ พุสะ พุทธัง อรหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโมพุทธายะ”

ข้าพเจ้าขอตั้งจิตอธิษฐาน อุทิศบุญกุศลที่ได้สะสมข้ามชาติข้ามภพ บูชาเป็นสักการแห่องค์ท้าวมหาเวสสุวรรณโณ ขอท้าวเวสสุวรรณโณประทานพรและบารมีให้ข้าพเจ้า (ชื่อ – นามสกุล) ประสบความสุขสวัสดี พ้นเหตุเภทภัย เคราะห์ร้ายอันเกิดจากภูตผีปีศาจและดาวร้าย คุณไสย อวิชชา ตลอดจนเหตุเภทภัยอันเกิดจากสถานที่ บุคคล อันเกิดจากสิ่งที่ไม่มีตัวตน อันเกิดจากสิ่งที่น่ากลัว จงแผ่บารมีสลายสิ่งที่เป็นความน่ากลัวและเหตุเภทภัยนานาประการนั้นเสีย ให้บังเกิดความสุขความเจริญแก่ตัวข้าพเจ้า ประกอบกิจด้วยความวิริยะ – อุตสาหะ จงนำพามาซึ่งมาเงินตรา โชคลาภ สมบัติ ความโชคดี ความสุขสวัสดี เป็นที่รักแก่มนุษย์และเทวดาทั้งหลาย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หากจะเดินทางก็ให้แคล้วคลาดปลอดภัย จะไปในที่ใด ก็ขอให้มีความสุขสวัสดิ์ โชคดี ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เทอญ สาธุ สาธุ สาธุ

พิธีพุทธามังคลาภิเษก
วาระที่ ๑ ประกอบพิธีอย่างยิ่งใหญ่และสำคัญ ในช่วงปลายปีพุทธศักราช ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา ณ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง จังหวัดนนทบุรี
วาระที่ ๒ ได้ประกอบพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๕๕
วาระที่ ๓ ประกอบพิธีพุทธาเทวามังคลาภิเษก และสมโภช ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย เมื่อวันที่ ๑๕ มกราคม ๒๕๕๕ โดย พระเดชพระคุณพระธรรมมังคลาจารย์ (หลวงพ่อทอง) วัดพระธาตุจองทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานจุดเทียนชัย ซึ่งได้นำเทียนชัยไปบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ รอเวลาให้เทียนชัยดับเอง ถือว่าเสร็จพิธี ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน

 เปรียบเทียบ